10 สิ่งของมงคล ตกแต่งห้องทำงาน ให้เจริญก้าวหน้า

ความเชื่อเกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยและสิ่งของมงคล มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานตกแต่งภายในเสมอ ๆโดยเฉพาะองค์กรธุรกิจที่เชื่อว่าการจัดตกแต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ยหรือนำสิ่งของมงคลมาวางไว้ประดับไว้บน ชั้นวางของ วางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือวางไว้บนชั้นวางของติดผนัง ที่นอกจากให้ความสวยงามแล้ว ยังมีคุณค่าด้านจิตใจแต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มี 10 สิ่งของมงคล ที่นิยมนำมาตกแต่งห้องทำงาน มาแนะนำครับ

10 สิ่งของมงคล ตกแต่งห้องทำงาน ให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจ รุ่งเรือง

        สำหรับสิ่งของมงคลที่นิยมนำมาประดับตกแต่งห้องทำงาน ตกแต่งอาคาร สถานที่ ตกแต่งร้านค้ามีหลากหลายชนิดและหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่การนำมาตกแต่งจะเลือกจากความหมาย ความสวยงามและรูปแบบที่เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่ง ดังนี้

1. สิ่งของมงคล ตุ๊กตาแมวกวักญี่ปุ่น

       แมวกวักญี่ปุ่น เป็นสิ่งของมงคลที่มีรูปร่างน่ารัก ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นแมวนำโชค ช่วยดึงดูดลูกค้าความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน นิยมนำมาตั้งที่โต๊ะทำงาน ร้านค้า ประดับตกไว้บนชั้นวางของติดผนังเพื่อเสริมบารมี โชคลาภ เงินทองความร่ำรวยต่าง ๆ

2. สิ่งของมงคล ตุ๊กตาหรือรูปปั้นมังกร

        มังกร ในตำนานความเชื่อของจีน คือสัญลักษณ์ของจักรพรรดิจีน การนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือทำชั้นวางของสำหรับวางตกแต่งรูปปั้นมงกรไว้ในห้องทำงาน หรือร้านค้าเชื่อว่าช่วยเสริมเรื่องความมั่งคั่ง ความโชคดี ความยิ่งใหญ่ เกรียงไกร ช่วยให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง

3. สิ่งของมงคล เรือสําเภาจีน

       เรือสําเภาจีน เป็นอีกสิ่งของมงคลที่นิยมนำมาวางประดับหรือตกแต่งไว้ในห้องทำงาน เพราะเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ช่วยนำโชคลาภเข้ามา มักนิยมในกลุ่มของนักธุรกิจ

4. สิ่งของมงคล รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว

        รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว หมายถึงรูปปั้น 3 เทพเจ้าที่เชื่อว่าใครนำมาประดับไว้บนโต๊ะทำงาน ตกแต่งไว้บนชั้นวางของติดผนัง จะทำให้ร่ำรวย มีเงินทองใช้ไม่ขาดสายและยังช่วยให้เจ้าของห้องทำงานผู้ที่ทำงานในสำนักงานนั้น ๆ อายุยืนนาน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

5. สิ่งของมงคล รูปปั้นปลา

        รูปปั้นปลา ตามความเชื่อของจีน หมายถึง สัญลักษณ์แห่งผลกำไรหรือผลประโยชน์ที่เกิดจากการประกอบธุรกิจและการทำมาค้าขาย การนำรูปปั้นปลามาตกแต่งไว้ในห้องทำงาน ในร้านค้าหรือภายในสำนักงาน โดยเฉพาะองค์กรธุรกิจเชื่อว่าช่วยให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า และมีผลกำไรตามที่คาดหวัง

6. สิ่งของมงคล รูปภาพม้า

        รูปภาพเป็นของตกแต่งผนังห้องภายในสำนักงาน ห้องทำงาน หรือตกแต่งอาคารสถานที่ต่าง ๆสำหรับภาพม้า เป็นสัตว์ในลำดับที่7ของนักษัตรจีนที่เชื่อว่าม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและเป็นสัญลักษณ์ของขุนนางชนชั้นสูงมีความรวดเร็วว่องไวส่งผลให้ธุรกิจการค้าการงานประสบความสำเร็จได้รวดเร็วตามลักษณะของม้าที่ชอบวิ่งหรือกระโจนทะยาน และมีความคล่องแคล่วว่องไว

7. สิ่งของมงคล รูปภาพปลา

       ปลา เป็นสัตว์มงคลและสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ นิยมนำภาพปลามาติดไว้ที่ผนังห้องทำงาน หรือร้านค้า และองค์กรธุรกิจ รูปปลาที่นิยมนำมาตกแต่งเพื่อความเป็นมงคลได้แก่

      - รูปภาพปลาคราฟ หมายถึง สัญลักษณ์ของผลกำไรหรือผลประโยชน์จากการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นสิ่งของใหญ่ ๆ หรือของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ วางประดับไว้บนชั้นวางของ เสริมความเป็นมงคลบทความนี้คงทำให้เลือกสิ่งของเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลได้ตอบโจทย์ความต้องการนะครับ

      -รูปภาพปลาเงินปลาทอง หมายถึง สัญลักษณ์ของการมีเงินทองล้นหลาม

     - รูปภาพปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า หมายถึง สัญลักษณ์ของโชคลาภความมั่งคั่งและแข็งแกร่ง

8. สิ่งของมงคล ภาพนกยูง

       นกยูงเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความโชคดี และความเจริญในด้านการเงิน นอกจากนั้นชาวจีนยังเชื่ออีกว่าการติดรูปภาพนกยูงไว้ในห้องทำงาน สำนักงาน หรือติดไว้ภายในองค์กรธุรกิจ จะช่วยเสริมพลังเสริมอำนาจ วาสนา

9. สิ่งของมงคล รูปภาพเสือ

       รูปเสือหรือภาพวาดเสือ นิยมนำมาติดไว้ในห้องทำงาน เนื่องจากำเสือ เป็นสัญลักษณ์ ของผู้ทรงอำนาจ กล้าหาญและแข็งแกร่งสมเป็นผู้นำ ห้องของผู้บริหารจึงเหมาะที่จะแขวนภาพหรือรูปปั้นเสือเพื่อเสริมบารมี

10. สิ่งของมงคล ต้นไม้มงคล

        การประดับตกแต่งห้องทำงาน ตกแต่งสำนักงานด้วยต้นไม้มงคล ทำได้หลายรูปแบบ เช่น การติดภาพวาดไม้มงคลไว้ที่ผนังห้อง หรือนำไม้มงคลที่เป็นไม้ในร่มปลูกลงกระถางวางประดับไว้บนโต๊ะทำงานบนชั้นวางของติดผนัง หรือปลูกลงกระถางแขวนประดับไว้ในบริเวณสำนักงานปลูกต้นไม้มงคลไว้บริเวณสำนักงาน เช่น

       - ไผ่กวนอิมเล็ก ปลูกในกระถางขนาดเล็ก แล้วนำมาประดับโต๊ะทำงาน เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ นำพาเงินทองและของมีค่าเข้ามาสู่เจ้าของ

       - ลิ้นมังกรแคระ ไม้มงคล ช่วยส่งเสริมโชคลาภ ปลูกลงกระถางวางประดับไว้ตามมุมต่าง ๆภายในสำนักงาน ยังช่วยฟอกอากาศ ทำให้อากาศสดชื่นได้ดีอีกด้วย

       - พลูด่าง เป็นไม้มงคลมีลักษณะเป็นไม้เลื้อยใบสวยงาม ปลูกง่ายสามารถปลูกลงกระถางเล็ก ๆหรือภาชนะต่าง ๆ นำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน วางไว้บนชั้นวางของ ชั้นวางของติดผนังเชื่อว่าจะทำให้มีแต่คนรักคนหลง ทำให้อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีทุกข์ร้อน อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษในห้องไม่ว่าจะวางประดับไว้มุมไหนก็สดชื่น

          สำหรับใครที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งห้องทำงาน ตกแต่งสำนักงานและมีความเชื่อในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย หากกำลังมองหาสิ่งของมงคลมาตกแต่งห้อง ตกแต่งสำนักงานไม่ว่าจะเป็นสิ่งของใหญ่ ๆ หรือของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ วางประดับไว้บนชั้นวางของ เสริมความเป็นมงคลบทความนี้คงทำให้เลือกสิ่งของเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลได้ตอบโจทย์ความต้องการนะครับ

https://www.rockyfurniture.com/article/10_สิ่งของมงคล_ตกแต่งห้องทำงาน_ให้เจริญก้าวหน้า/

อยากลงประกาศแบบนี้
ลงประกาศฟรี สมัครสมาชิกเปิดร้านออนไลน์ฟรี
จัดการสินค้า
แก้ไขและเลื่อนประกาศ ลบประกาศ
หมายเลขประกาศ
161998
เข้าชมแล้ว
12
ราคา Price
1.00
ประเภทสินค้า
สินค้าใหม่
สภาพสินค้า
100%
ยี่ห้อ Brand
rockyfurniture
ประเภทประกาศ
ประกาศทั่วไป
ค่าจัดส่ง
ฟรีค่าจัดส่ง
ดูร้านค้า
ไปที่ร้านออนไลน์
ข้อมูลผู้ขาย
ดูโปรไฟล์
เก็บในสมุดรายชื่อ
คลิกเพื่อเพิ่มรายชื่อ
จังหวัด
สมุทรปราการ
รหัสไปรษณีย์
10540
คำสำคัญ
ชั้นวางของ ชั้นวางของติดผนัง ตกแต่งห้องทำงาน
แบ่งปันด้วยอีเมล
ส่งต่อให้เพื่อน
แบ่งปันไปที่เฟสบุค
แชร์หน้านี้ที่เฟสบุค
แบ่งปันลิงก์
คัดลอกลิงก์หน้านี้คลิกเลย
คิวอาร์โค้ดหน้านี้
QR Code
ไลน์ไอดี
@rocky1
ปรับปรุง
11 เดือน 10 Oct 2022 22:30:07
แก้ไข
11 เดือน 10 Oct 2022 22:30:07
ไอพี IP Address
184.22.215.182
วิจารณญาณ
COKOH ทำความดีแบ่งปันพื้นที่ค้าขายฟรีเพื่อมหาชน เป็นที่พึ่งให้ชุมชนและสังคม ไม่ต้องผ่านคนกลางช่วยลดต้นทุน ดังนั้นธุรกรรมขึ้นกับผู้ซื้อผู้ขายไม่เกี่ยวข้องกับเว็บ
การติดต่อ
เพื่อให้ง่ายในการติดต่อโปรดแจ้งผู้ประกาศว่าพบสินค้านี้ในโกโก้ COKOH.COM
ติดต่อ
Komdej Arbsuwan
เพิ่มในสมุดรายชื่อ
คลิกเพื่อเพิ่มรายชื่อ
มือถือ
0655199293
โทรศัพท์
021746262
ที่อยู่
79/139 ม 19
จังหวัด
สมุทรปราการ
 
COKOH.COM © 2019